Bí quyết làm sinh tố ngon

Uống sinh tố vừa giúp giải khát lại có thể làm đẹp da. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để có được một ly sinh tố ngon chưa? Hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé!
alt
Nguồn ảnh: amthuc
1. Cho đá khi nào?

Luôn luôn để sau. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước. Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

2. Tươi mới là tốt nhất

Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.

3. Làm lạnh một vài loại trái cây

Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Hãy tạo thói quen cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

4. Quy trình thực hiện

Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất: Nước (nước ép trái cây), trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.

5. Những nguyên liệu tươi thì cho sau

Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút xíu là được.

Sau đây là một số bí quyết khác đối với món sinh tố:

Chọn quả

Hãy dùng những loại hoa quả tươi và nước ép trái cây tươi. Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.

Làm lạnh trái cây

alt
Nguồn ảnh: 24h
Khi cho chuối vào sinh tố, tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Hãy tạo thói quen cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. Lưu ý trước khi xay, phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

Các loại quả khác cũng nên để lạnh.

Quy trình thực hiện

Cho các nguyên liệu theo quy trình sau:

– Nước (hay nước ép trái cây).

– Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…).

– Đá.

– Hoa quả tươi được cho cuối cùng. Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho vào sau khi xay các nguyên liệu kia một chút. Việc cho quả tươi vào trước cùng với nguyên liệu đông lạnh làm mất mùi vị.

Đá từ nước dừa

Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng chúng thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

Không cho đường

Bạn đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

Một vài ý tưởng kết hợp

alt
Nguồn ảnh: socola
– Dâu tây và nước chanh

– Chuối và xoài

– Dâu tây, kiwi và cam

– Chuối và dứa

– Đu đủ, chuối và sữa đậu nành

– Cam, chuối và nho

– Chuối, táo và dâu tây

Từ khóa: sua tu lanh tai quan 3